Là tín đồ của các loại
trái cây, tôi thường cùng bạn bè lân la khắp các cửa hàng ăn vặt để ăn trái cây
chế biến sẵn. Hôm rồi có cùng đứa bạn về quê nó, nghe nói có quán bán xoài dầm
rất ngon, hai đứa xách dép lên đi ngay và hậu quả hôm đó khiến tôi sợ đến già. Tôi bị ngộ độc thực phẩm và phải đi viện cấp cứu trong khi đang bận rộn 1 đống việc ở công ty, đang làm hồ sơ công bố sản phẩm sữa. May là có nhờ dịch vụ công bố của Luật Việt Tín nếu không thì sếp sẽ cách chức vì tôi nghỉ đột xuất không hoàn thành công việc mất.
Chả là đúng món sở trường
nên tôi ăn rất nhiều, vừa ăn vừa khen trái xoài sao tươi, giòn và trắng thế. Ai
ngờ chỉ một lúc sau bụng tôi đau quằn quại, tôi không thể chịu đựng được và muốn
xỉu đi. Bạn đưa vào bệnh viện, bác sĩ kết luận tôi bị ngộ độc thực phẩm. Có thể
là do món xoài tôi ăn có chứa chất bảo quản thực phẩm giữ chúng tươi lâu hơn. Một
phen thừa sống thiếu chết khiến tôi lo sợ vô cùng.
Tôi đã phải nằm viện mất
4 hôm mới khỏi hẳn và trở về nhà. Tôi tức giận lắm nhưng khi đi nói chuyện với
chủ quán thì họ chỉ bảo xoài họ cũng mua ngoài chợ làm sao biết được. Đây là lời
cảnh tỉnh cho mọi người nhé, trái cây cũng bị tẩm ướp rất nhiều thuốc bảo quản,
phải thận cẩn trọng khi sử dụng để không vừa mất tiền vừa nguy hiểm tới tính mạng
như tôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét